พิมพ์คำที่คุณต้องการค้นหา
คัดลอก URL แล้ว
Health Nutrition | โภชนาการเพื่อสุขภาพน้องแมว Storage เก็บรักษาอาหาร Storage เก็บรักษาอาหาร Health Nutrition | โภชนาการเพื่อสุขภาพน้องหมา

เคล็ดลับการเก็บอาหารเปียก

ยอดผู้อ่าน: 2,356 คน

เคล็ดลับการเก็บอาหารเปียกน้องหมาน้องแมว

เวลาที่เราเลือกสรรอาหารให้น้องหมาน้องแมวที่รัก เชื่อว่าทุกคนต่างก็คัดเลือกอาหารอย่างดีที่สุด ยิ่งบวกกับวิธีการเก็บรักษาอาหารอย่างถูกต้องแล้ว จะช่วยให้น้องหมาน้องแมวได้กินอาหารที่มีคุณภาพ ทั้งมีกลิ่นหอมน่ากิน และมีสารอาหารครบถ้วนเหมือนส่งตรงจากโรงงานผลิต แถมยังช่วยป้องกันแมลงและสัตว์อื่นๆ ได้อีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าเคล็ดลับการเก็บอาหารที่ดี ต้องทำอย่างไรบ้าง

เคล็บลับการเก็บอาหารเปียก

อาหารเปียก ควรเก็บในอุณหภูมิระหว่าง 2-35 องศาเซลเซียส และมีความชื้นสัมพัทธ์ต่ำกว่า 70% และเนื่องจากอาหารเปียกมีปริมาณน้ำในอาหารสูงกว่าอาหารเม็ด อาจเน่าเสียได้ง่าย จึงขอแนะนำวิธีการใช้และเก็บรักษาดังนี้

• ส่วนของมื้อแรก : แบ่งให้น้องหมาน้องแมวเฉพาะส่วนที่กินหมดในมื้อเดียว และส่วนนี้หากกินไม่หมดภายใน 3 ชั่วโมงควรทิ้ง เนื่องจากอาหารเปียกจะเน่าเสียง่าย และอาจทำให้น้องหมาน้องแมวท้องเสียได้

• ส่วนของมื้อถัดไป : ควรเก็บในภาชนะที่ปิดสนิท ใส่ไว้ในตู้เย็น ที่สำคัญคืออาหารเปียก 1 กระป๋องหรือ 1 ซองเมื่อเปิดใช้แล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 2 วัน

 

นอกจากนี้ อย่าลืมดูแลความสะอาดของพื้นที่และอุปกรณ์ โดยควรเลือกพื้นที่เก็บอาหารสัตว์เลี้ยง ทำให้เป็นบริเวณที่สะอาด มีอากาศถ่ายเท ไม่ร้อนอบอ้าว ไม่ชื้นแฉะ และห่างจากสัตว์อื่นๆ แมลง และสารเคมีต่างๆ ทั้งนี้ควรดูแลความสะอาดของอุปกรณ์ เช่น ถังเก็บอาหาร ถ้วยตวง และชามอาหารอยู่เสมอ

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เมื่อมองเผินๆ น้องหมาดูเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงดูง่าย กินง่าย เอาใจง่าย แต่แท้จริงแล้วหากเราดูแลใส่ใจพวกเขาจากธรรมชาติที่แท้จริง น่าจะช่วยให้พวกเราดูแลพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น วันนี้มาดูกันดีกว่าว่า วิธีให้อาหารแบบไหนที่ตรงใจน้องหมา
เพราะน้องหมาน้องแมวแตกต่างจากคนเรา จึงมีอาหารคนบางชนิดที่พวกเขากินไม่ได้ และเหล่าคุณพ่อคุณแม่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะหากพลาดพลั้งไปอาจทำให้มีอันตรายถึงชีวิตได้ มาดูกันว่ารายการอาหารต้องห้ามที่ควรระวังนั้นมีอะไรบ้าง
วัยเด็ก คือวัยแห่งการเติบโตเพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์ จึงต้องการความใส่ใจ และการดูแลเป็นพิเศษ มาดูกันดีกว่าว่าในช่วงวัยนี้มีสิ่งสำคัญอะไรเกิดขึ้นบ้าง