พิมพ์คำที่คุณต้องการค้นหา

กิจกรรมข่าวสาร

ทั้งหมด

ประเภท
ประเภทรอง
เรียงลำดับ
หากพูดถึงอาหารสำเร็จรูปของน้องหมาน้องแมวที่เราเห็นกันทั่วไปในปัจจุบัน จะสามารถพบได้หลายแบบ หลายยี่ห้อที่ขายในท้องตลาด แต่เราสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ได้ง่าย ๆ คือ อาหารเม็ด และอาหารเปียก ซึ่งอาหารทั้ง 2 ชนิดมีจุดเด่นที่ช่วยดูแลสุขภาพน้องหมาน้องแมวแตกต่างกันไป
30 มี.ค. 65
วัยเด็ก คือวัยแห่งการเติบโตเพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์ จึงต้องการความใส่ใจ และการดูแลเป็นพิเศษ มาดูกันดีกว่าว่าในช่วงวัยนี้มีสิ่งสำคัญอะไรเกิดขึ้นบ้าง
30 มี.ค. 65
ถ้าพูดถึงเรื่องแพ้อาหารแล้ว เราคงได้ยินคำถามเรื่อง “น้องหมาแพ้เนื้อไก่” อยู่บ่อยๆ แต่ความจริงแล้วน้องหมาแพ้เนื้อไก่จริงหรือไม่? แล้วน้องหมาสามารถแพ้เนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้หรือเปล่า? วันนี้เราจะมาไขปริศนาเรื่องนี้กัน
30 มี.ค. 65
น้องหมาน้องแมวเองก็ป่วยได้เหมือนกับคนเรา และ “โรคนิ่ว” ก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่พบได้บ่อย โดยเฉพาะในกลุ่มน้องแมว และน้องหมาพันธุ์เล็ก วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับโรคนิ่ว เพื่อจะได้ดูแลและป้องกันน้องๆ ของเราให้ห่างไกลจากโรคนิ่วกันดีกว่า
30 มี.ค. 65
รู้หรือไม่ว่า นอกจากจะต้องมีกระบะทรายแมวที่สะอาดแล้ว ยังต้องมีจำนวนกระบะทรายที่เพียงพอต่อน้องแมวด้วย
30 มี.ค. 65
แม้ภายนอกเราจะเห็นว่าน้องแมวมีร่างกายแข็งแรง ดูร่าเริงสดใสเหมือนเดิมเกือบทุกอย่าง อาจมีแค่เพียงขนขาวขึ้นแซมเล็กน้อย แต่ที่จริงแล้วมีการเปลี่ยนแปลงภายในร่างกายน้องแมวเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะการทำงานของร่างกายที่เสื่อมลง ทั้งอวัยวะสำคัญ เช่น ไต และสมอง ทำให้น้องแมวสูงวัยเบื่ออาหารได้ง่าย และมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายต่าง ๆ เพิ่มขึ้น เช่น โรคไตแบบเรื้อรัง โรคข้อต่อและกระดูก และโรคทางสมอง เป็นต้น
30 มี.ค. 65
ทาสแมวอย่างเราควรต้องปฏิบัติกับน้องแมวอย่างไรให้ถูกวิธี เพื่อให้การเดินทางครั้งนี้ผ่านไปอย่างราบรื่นโดยที่ไม่เจ็บตัวทั้งทาสและน้องแมว เรามีเคล็ดลับ Travel Tips ง่าย ๆ มาบอกดังนี้
30 มี.ค. 65
เพราะน้องแมวเองก็ป่วยได้เหมือนกับคนเรา แต่ที่แตกต่างกันคือ เราดูแลตัวเองได้ดีกว่าเขา สามารถเดินทางไปหาหมอได้เอง และสื่อสารกับคนรอบข้างเพื่อขอความช่วยเหลือได้
30 มี.ค. 65