พิมพ์คำที่คุณต้องการค้นหา

กิจกรรมข่าวสาร

ทั้งหมด

ประเภท
ประเภทรอง
เรียงลำดับ
ทาสแมวทั้งหลายคงอยากให้น้องแมวของเราอ้วน น่ารัก น่าฟัดน่ากอด แต่รู้หรือไม่ว่า ความอ้วนนั้นก็สร้างความลำบากแก่น้องแมวได้ จากผลการสำรวจพบว่ามีแมวถึง 40% ที่มีปัญหาน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน
30 มี.ค. 65
สุขภาพเส้นขนและผิวหนังที่ดีถือเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกได้ว่าน้องหมามีสุขภาพดี ได้รับสารอาหารครบถ้วน รวมทั้งอาจบอกถึงสิ่งแวดล้อมและการเลี้ยงดูที่เหมาะสมได้อีกด้วย หากพบว่าน้องหมาของเรามีขนร่วงติดตามโซฟา ตามพื้นบ้าน หรือเวลาที่ลูบตามตัวพวกเขา เจ้าของอย่างเราคงต้องรู้สึกกังวลใจอย่างแน่นอน
30 มี.ค. 65
หากลองมองดูสุนัขและแมวรอบ ๆ ตัวของคุณแล้วจะพบว่า น้องหมาน้องแมวส่วนใหญ่ช่างดูน่ารัก น่ากอดและมักมีปัญหาน้ำหนักเกินหรืออ้วน จากการสำรวจกลุ่มประชากรของน้องหมาน้องแมวทั่วโลกพบว่า 59% ของพวกเค้ามีภาวะน้ำหนักเกิน แต่ที่น่าตกใจกว่านั้นคือเหล่าทาสหมาทาสแมวไม่รู้เลยว่าพวกเค้าเองก็สามารถทำให้น้องอ้วนได้ แล้วอะไรบ้างล่ะที่ส่งเสริมให้น้องอ้วน
30 มี.ค. 65
ขึ้นชื่อว่าของแถม ย่อมเป็นที่ต้องการของลูกค้าเกือบทุกคนอยู่แล้ว แต่ของแถมที่มากับความอ้วนนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการเท่าไรนัก เพราะของแถมที่ได้มามักจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีให้เราต้องมาจัดการกันให้ยุ่งยาก แถมบางครั้งก็ไม่สามารถแก้ไขได้ทันอีกด้วย
30 มี.ค. 65
โปรแกรมลดน้ำหนักของน้องหมาและน้องแมวแต่ละตัวอาจจะมีความแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับว่าเป็นน้องหมาหรือน้องแมว ความอ้วนระดับไหน กิจกรรมในแต่ละวันเป็นอย่างไร พื้นที่ในการเลี้ยงเป็นแบบไหน รวมถึงเจ้าของมีเวลาและการดูแลได้แค่ไหน
30 มี.ค. 65
เมื่อพูดถึงเรื่องการลดน้ำหนัก หลาย ๆ ท่านอาจรู้สึกไม่ค่อยสนุกเท่าไร เพราะการลดน้ำหนักสำหรับคนเรานั้นต้องมีการคุมอาหาร งดขนม ออกกลังกาย และยังมีอีกหลายอย่างที่ฝืนใจเราเป็นอย่างมาก
30 มี.ค. 65
เมื่อพูดถึงเรื่องการลดน้ำหนัก หลาย ๆ ท่านอาจรู้สึกไม่ค่อยสนุกเท่าไรนัก เพราะการลดน้ำหนักสำหรับคนเรานั้นต้องมีการคุมอาหาร งดขนม ออกกลังเพิ่ม และยังมีอีกหลายอย่างที่ฝืนใจเราเป็นอย่างมาก
30 มี.ค. 65
พลังงานในอาหารทั่วไปสำหรับน้องหมาจะมีพลังงานประมาณ 360 กิโลแคลอรี ต่อ 100 กรัม ซึ่งหากน้องหมากินอาหารมากโดยการไม่ตวง อาจทำให้น้องหมาอ้วนหรือน้ำหนักเกินได้โดยหากต้องการลดน้ำหนักให้น้องหมา
30 มี.ค. 65
พลังงานในอาหารทั่วไปสำหรับน้องแมวจะมีพลังงานประมาณ 360-400 กิโลแคลอรี ต่อ 100 กรัม ซึ่งถ้าน้องแมวกินอาหารตามปกติ ในปริมาณที่เหมาะสมก็จะมีสุขภาพและรูปร่างที่ดี แต่หากให้อาหารน้องแมวมากเกินไปโดยไม่มีการตวง หรือเพิ่มขนมให้ในแต่ละวันจะนำไปสู่ภาวะน้ำหนักเกินหรือโรคอ้วนได้
30 มี.ค. 65
จากประสบการณ์จริงของชอปเปอร์ น้องหมาพันธุ์ชิวาวาที่เคยอ้วน วันแรกที่ตัดสินใจเข้าโปรแกรมลดน้ำหนัก เจ้าของของน้องชอปเปอร์ไม่ค่อยมั่นใจว่าจะลดน้ำหนักได้ เพราะเพิ่งเคยได้ยินว่ามีคลินิกโภชนาการเพื่อลดน้ำหนักน้องหมาน้องแมว
30 มี.ค. 65
น้องแบล็คโรสเป็นชิวาวาที่หนัก 3.6 กิโลกรัม ซึ่งมีปัญหาเรื่องเข่าอยู่ก่อนหน้านี้ และเคยได้รับการผ่าตัดเข่าตั้งแต่อายุยังไม่มาก ประกอบกับเป็นน้องหมาที่กินเก่งจึงทำให้อ้วนง่าย ซึ่งช่วงก่อนหน้านี้ไม่ได้คิดหรือมองว่าเป็นปัญหามากเท่าไรนัก จนกระทั่งเจอจุดเปลี่ยนที่ทำให้ตัดสินใจที่จะลองลดน้ำหนักน้องแบล็คโรสอย่างจริงจัง
30 มี.ค. 65
นอกจากนอนกลางวันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น้องเหมียวชอบทำอยู่ตลอดก็คือ การเลียขนแต่งตัว เพราะน้องแมวเป็นสัตว์รักสวยรักงาม และยังรักสะอาดมาก ๆ เหล่าทาสแมวจึงเห็นน้องแมวบางตัวชอบเลียขนมาก ชนิดที่ว่าเห็นทีไรถ้าไม่นอนก็เลียขนอยู่ทุกที แม้ว่าการเลียขนจะเป็นพฤติกรรมธรรมชาติ แต่ก็อาจเป็นต้นเหตุของปัญหา “ก้อนขนอุดตันในทางเดินอาหาร” ได้ด้วย
30 มี.ค. 65